7 dấu hiệu nhận biết bạn đã có thai


Những dấu hiệu rất sớm khi mang thai có xuất hiện ở mọi phụ nữ?

Trong những tuần đầu của thai kỳ có thể sẽ không có triệu chứng gì, nhữngdấu hiệu mang thai sớm bị bỏ qua vì nghĩ rằng nó là triệu chứng của kinh nguyệt.
Trên thực tế, để nhận biết bạn có thai hay không bao gồm nhiều triệu chứng đi kèm.
Do đó cần thêm nhiều dấu hiệu khác để giúp chị em biết rõ hơn về tình trạng của mình là điều cần thiết.
Hãy cùng bác sĩ sản phụ khoa tìm hiểu các dấu hiệu có thai trong tháng đầu hay gặp để xác định khả năng có thai.
1. Chậm kinh
Đối với một số phụ nữ, chậm kinh có thể xem như là một trong những dấu hiệu có thai trong tháng đầu dễ nhận biết nhất. Tuy nhiên, đối với những chị em có kinh nguyệt không đều thì dấu hiệu này có thể không chính xác. Để đảm bảo tính xác thực hơn, chị em phụ nữ nên căn cứ vào một số dấu hiệu đi kèm khác.
2. Mệt mỏi
Khi mới mang thai (sớm nhất là một tuần sau thụ thai) cơ thể có thể cảm thấy rất mệt mỏi và buồn ngủ. Nguyên nhân là do nội tiết tố progesterone tăng cao, và lúc này cơ thể cần được nghỉ ngơi nhiều, ăn các thức ăn giàu protein và sắt.
3. Ngực căng và đau
Nhiều phụ nữ cho rằng cảm giác này giống như hiện tượng cương ngực trước kỳ kinh nhưng dấu hiệu có thai ngực đau  nhiều hơn và kéo dài.
4. Buồn nôn
Buồn nôn chính là dấu hiệu có thai mang tính phổ biến. Triệu chứng này có thể xuất hiện vào bất cứ thời gian nào trong ngày, khiến chị em hết sức khó chịu. Không chỉ vậy, khi có thai, phụ nữ còn đặc biệt nhạy cảm với nhiều mùi vị khác nhau, ngay cả khi nó rất nhẹ, càng làm tăng cảm giác buồn nôn.

5. Thân nhiệt duy trì ở mức cao
Nếu chị em cảm thấy thân nhiệt cao hơn bình thường trong 18 ngày liên tục, rất có thể chị em đã có tin vui.
6.  Sợ thức ăn
Nếu sở thích ăn uống của chị em đột nhiên thay đổi đến chóng mặt, chị em đột nhiên đâm sợ những món vốn rất thích ăn trước đây, khả năng có thai là rất cao.
7. Dương tính với nước tiểu
Để biết chính xác mình có thai hay không, chị em nên sử dụng que thử thai. Nếu thấy hai vạch đỏ xuất hiện, khả năng có thai đến 99%.

Như vậy, với những dấu hiệu có thai trong tháng đầu được chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em xác định được mình có đang mang thai sau khi quan hệ hay không. Nhìn chung, nếu xuất hiện những dấu hiệu này, khả năng mang thai gần như đã chắc chắn
Tuy nhiên, các dấu hiệu có thai trong tháng đầu này diễn ra trên phần lớn chứ không phải là ở tất cả phụ nữ. Đôi khi, chị em đang mang thai nhưng lại không gặp bất cứ triệu chứng nào và ngược lại, phụ nữ gặp những triệu chứng nêu trên nhưng lại không có thai vì thực chất, chị em đang bị bệnh hoặc sắp đến kỳ kinh nguyệt mới, hay cũng có khi do áp lực mong con gây ra.
Như vậy, nếu chị em thấy các dấu hiệu có thai 1 tháng như đề cập ở trên, hoặc chỉ là một vài dấu hiệu điển hình nào đó, hay bất kỳ sự thay đổi đáng ngờ nào trong cơ thể, chị em nên đến gặp bác sĩ để được kiểm ra chính xác.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét