Ứng dụng học tiếng anh hiệu quả cho bé từ 0-10 tuổi tốt nhất hiện nay

Như chúng ta đã biết, tiếng Anh là một trong những thứ tiếng thông dụng nhất trên thế giới, với xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, các bậc phụ huynh dần quan tâm đến việc học tiếng Anh cho con mình ngay từ lúc còn nhỏ, để trẻ có bước đệm về ngôn ngữ ở những bậc cao hơn. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn chưa thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng anh hay đôi khi chỉ cho con mình học tiếng anh như một xu hướng, thậm chí công việc bận rộn của ba mẹ cộng với lịch học dày đặc ở trường khiến con không có thời gian để đến các trung tâm tiếng anh truyền thống
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để trẻ tiếp cận tiếng anh, tuy nhiên có 1 phương pháp vô cùng hiệu quả, tiết kiệm thời gian đưa đón con đi học mà lại khiến con thích thú, không nhàm chán, đó chính là sử dụng “phần mềm học tiếng anh tại nhà:
Với bài viết này, weblamme sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh 1 úng dụng được hầu hết các mẹ tin dùng đặc biệt rất phù hợp với trẻ tập làm quen với tiếng anh (giai đoạn từ 3-6 tuổi): phần mềm monkey junior

Giới thiệu sơ lược về ứng dụng học tiếng anh Monkey junior

Monkey Junior là phần mềm xây dựng nền tảng đa ngôn ngữ cho trẻ em từ 0 - 10 tuổi với 6 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga.
Ứng dụng học tiếng anh

Đối tượng
Monkey Junior là sự lựa chọn phù hợp nhất với: 
- Trẻ lần đầu tiếp xúc với ngoại ngữ 
Từ là thành tố nhỏ nhất để tạo nên một câu, để xây dựng một nền tảng ngôn ngữ vững chắc không thể bỏ qua việc học từ. Chính vì vậy, Monkey Junior cung cấp một kho từ vựng đồ sộ với hơn 3000 từ vựng thông dụng mỗi ngôn ngữ, giúp bé “xây” những viên gạch đầu tiên, vững chắc cho quá trình học ngôn ngữ sau này của mình. Ngoài tiếng Anh, bé còn có thể học từ vựng tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga. 
- Trẻ đã biết tiếng Anh nhưng cần bổ sung nền tảng từ vựng và cải thiện phát âm
Với những trẻ đã biết về tiếng Anh, Monkey Junior là người bạn đồng hành giúp bé tích lũy và làm giàu thêm kho từ vựng ngôn ngữ của mình. Bên cạnh đó, mỗi từ vựng của Monkey Junior đều được minh họa bằng những bản thu âm giọng chuẩn bản xứ, nhờ đó, bé có thể cải thiện phát âm ngay từ nhỏ.
- Trẻ trong độ tuổi mầm non, mong muốn biết đọc sớm tiếng Việt
Không chỉ cung cấp nền tảng từ vựng ngoại ngữ, Monkey Junior sẽ là người bạn đồng hành cùng các bé trên chặng đường học tiếng Việt từ khi còn nhỏ. Với kho từ vựng tiếng Việt của Monkey Junior, bé sẽ hiểu rõ nghĩa, cách phát âm và sử dụng từ vựng đúng, chuẩn văn cảnh. 
Áp dụng phương pháp Giáo dục sớm đã được kiểm chứng, Monkey Junior giúp bé sớm nhận được mặt chữ và mặt từ, qua đó bé sẽ có thể biết đọc sớm, phát âm rõ ràng so với độ tuổi. 

Nội dung

Hai yếu tố quan trọng nhất trong quá trình dạy ngôn ngữ cho trẻ chính là tính thường xuyên và sự hứng thú khi học.
Monkey Junior xây dựng hệ thống bài học với kho hình ảnh, video có âm thanh sống động, bộ trò chơi tương tác đa dạng và kho sticker khen thưởng độc đáo luôn hấp dẫn, tạo cảm hứng cho trẻ mỗi khi sử dụng chương trình.
Bên cạnh đó, kho bài học đồ sộ luôn được cập nhật thường xuyên để trẻ luôn sẵn sàng học tập mỗi ngày.
Với sự nghiên cứu bài bản về các phương pháp giáo dục sớm và phát triển ngôn ngữ ở trẻ, cùng sự cố vấn của những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ, Monkey Junior đã xây dựng hệ thống cấu trúc chương trình học đầy đủ toàn diện chia thành từng cấp độ, khóa học phù hợp với năng lực học tập và ngôn ngữ của trẻ.
Cấu trúc bài học
Mỗi bài học gồm 5 phần và chỉ kéo dài 5-7 phút phù hợp với mức độ tiếp thu và tập trung của trẻ nhỏ. Kết thúc mỗi phần bé được tặng sao, hết bài học được nhận sticker giúp trẻ luôn hào hứng, học mà chơi, chơi mà học.
Phần 1
Phần 2
Phần 3
Phần 4
Phần 5
Học từ và câu theo chủ đề 1
Học từ phổ biến (Sight words)
Học từ và câu theo chủ đề 2
Phát âm (phonics)
Trò chơi ôn tập

Phương pháp

Các khóa học của Monkey Junior được áp dụng các phương pháp dạy trẻ học đọc hiệu quả và phương pháp Giáo dục sớm để trẻ học và phát triển ngôn ngữ tối ưu.
1. Phương pháp dạy trẻ học đọc hiệu quả nhất
Hai phương pháp dạy trẻ học đọc hiệu quả nhất được các chuyên gia ngôn ngữ giới thiệu và đang sử dụng là: phương pháp đánh vần (phonics) và chụp hình nguyên từ (whole words).
Phương pháp đánh vần (phonics): Trẻ được giới thiệu từng chữ cái, nhóm chữ cái, các âm khác nhau và cách ghép chúng thành một từ hoàn chỉnh. Chính vì vậy, trẻ có thể đọc được từ mới dù chưa bao giờ học từ đó.
Với phương pháp này, trẻ được giới thiệu các âm tiết và tự học cách ghép các âm để tạo nên từ. Nhờ vậy, trẻ được học cách phát âm chuẩn, chính xác, không thiếu âm cuối (ending sound), xóa đi khoảng cách giữa trẻ học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai với trẻ đến từ các nước nói tiếng Anh. Trẻ đọc nhanh và chuẩn âm hơn do được trang bị khả năng gắn kết từ, viết đúng chính tả và có thể đọc được những từ hoàn toàn mới.
Phương pháp chụp hình nguyên từ (whole words): Trẻ sẽ học cách nhận biết một từ thông qua hình ảnh mô tả nghĩa. Nhờ học qua thẻ học (flashcard) thường xuyên và được lặp lại đều đặn, trẻ tự ghi nhớ từ và biết đọc.
Các chuyên gia ngôn ngữ tin rằng trẻ nhỏ hoàn toàn có năng lực để đồng thời vừa học tốt phát âm và cách ghép âm để tạo thành từ vừa có thể học nguyên từ và các áp dụng từ vừa học trong ngữ cảnh cụ thể.
 Chính vì vậy, phương pháp kết hợp giữa học đánh vần (phonics) và chụp hình nguyên từ (whole word) được nhiều nhà giáo dục trên thế giới khuyên dùng.
Phần mềm học tiếng anh Monkey Junior kết hợp bài bản và nhuần nhuyễn các phương pháp này để xây dựng cấu trúc bài học đầy đủ nội dung, dạy trẻ từ đơn bằng phương pháp đánh vần, chụp hình nguyên từ và giới thiệu cho trẻ cách sử dụng từ đơn trong câu văn cảnh cụ thể.
Thực hành mẫu phương pháp đánh vần:

2. Áp dụng phương pháp Giáo dục sớm để trẻ học và phát triển ngôn ngữ tối ưu
2.1. Phương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải
Phương pháp Glenn Doman được sáng lập bởi GS. Glenn Doman, người tiên phong trong việc phát triển trí tuệ cho trẻ em và có nhiều cống hiến cho quá trình phát triển trí thông minh của trẻ em trên toàn thế giới. Ông cũng là tác giả bộ sách Giáo dục sớm và Thiên tài gồm 5 cuốn, trong đó có cuốn “Dạy trẻ biết đọc sớm”.
Monkey Junior áp dụng phương pháp Glenn Doman chuẩn, bài bản và xây dựng hệ thống nội dung bài học đồ sộ, cung cấp nguồn “nguyên liệu” cần thiết để trẻ luôn sẵn sàng học tập mỗi ngày. Đồng thời khai phá khả năng học đọc và học ngôn ngữ trong mỗi trẻ:
- Các từ trong bài học được chia theo từng chủ đề 
- Kích thước chữ to, in đậm
- Hình ảnh và video mô tả rõ ràng, chính xác và sinh động
- Trẻ được học chữ và hình ảnh xen kẽ giúp trẻ hiểu trực tiếp nghĩa của từ mà không cần giải nghĩa từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ
- Trẻ được ôn tập từ vựng trong mỗi khóa học đủ nhiều để giúp trẻ ghi nhớ và khắc sâu nội dung được học vào trí não
- Thời gian tráo thẻ nhanh để tăng khả năng tập trung của trẻ và kích thích não phải phát triển.
2.2. Phương pháp đa giác quan
Cha đẻ của phương pháp Đa giác quan là Giáo sư, Tiến sĩ Robert C. Titzer – Chuyên gia về vấn đề nhân học và nghiên cứu tâm lý của trẻ tại California, Mỹ.
Theo đó, đa giác quan được định nghĩa là phương pháp giáo dục trẻ thông qua việc sử dụng nhiều giác quan cùng lúc. Với phương pháp này, trẻ có thể vận dụng và phát triển các giác quan như: xúc giác, thị giác, thính giác...trong cùng một thời điểm.
Khi sử dụng Monkey Junior, trẻ được nghe giọng đọc phát âm chuẩn bản xứ, âm thanh của những từ vựng được học (ví dụ: tiếng chó sủa, tiếng động cơ máy bay, tiếng gió thổi). Trẻ cũng được nhìn chữ cùng hình ảnh và video mô tả sinh động, chính xác, và được trực tiếp ấn chạm thông qua các trò chơi tương tác trong chương trình. Sự kết hợp nhuần nhuyễn và sinh động này không chỉ đem lại trải nghiệm học thú vị cho trẻ nhỏ mà quan trọng hơn là giúp trẻ phát triển các giác quan cùng lúc để đem lại hiệu quả học tập tối ưu.
2.3. Phương pháp học đánh vần hiện đại và hiệu quả nhất
Monkey Junior kết hợp cùng đội ngữ các chuyên gia ngôn ngữ từ các nước trên thế giới xây dựng nên hàng trăm bộ luật phát âm cho mỗi ngôn ngữ, giúp trẻ không chỉ học cách phát đúng mà còn viết đúng chính tả khi trẻ học lên các bậc học cao hơn.
Để dễ hình dung, các mẹ tham khảo các video bên dưới nhé
Để tìm hiểu thêm về ứng dụng học tiếng anh – phần mềm monkey junior các mẹ Bấmvào đây để xem miễn phí nhé

Bài học mẫu mẹ có thể tham khảo:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét